Xã Cầu Lộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Chiều ngày 03/11/2023, Đoàn TN CSHCM xã Cầu Lộc phối hợp UBND xã, UBMTTQ – Các tổ chức Đoàn thể  chính trị xã hội tổ chức tuyên truyền với hình thức quần loa cổ động, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

(Hình ảnh trước khi xuất phát quần loa cổ động)

Theo Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, số Thanh niên tham gia khán tuyển tại xã là 62; Chỉ tiêu điều khám tại huyện là 27 thanh niên, khám trúng 14 và xét nghiệm là 12 thanh niên.

Ban CHQS xã đã tham mưu cho Hội đồng NVQS xã thực hiện trình tự đầy đủ các bước từ việc thông báo lập danh sách, niêm yết danh sách, các hoạt động khám tuyển …đến việc tổng kết rút kinh nghiệm. Trong đó công tác tuyên truyền Luật NVQS, các văn bản hướng dẫn thực hiện luật đã được đăng tải thông báo tuyên truyền trên hệ thống đài truyền tranh của xã liên tục trong thời gian lập danh sách, niêm yết công bố thanh thiên thuộc diện tham gia khám tuyển, thanh niên thuộc diện hoãn theo quy định của luật NVQS để nhân dân được biết theo dõi quá trình thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Theo kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng NVQS xã sẽ tổ chức khám sơ tuyển tại xã 01 ngày, vào ngày 05/11/2023, Địa điểm khám tại trạm y tế xã Cầu Lộc.

Để thanh niên đến tham gia sơ, khám tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã đã thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển NVQS trước 15 ngày để các TN sắp xếp thời gian, công việc tham gia sơ khám tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia sơ, khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Thành Công