Cán bộ và nhân dân 2 thôn Đông Thôn 1, Thôn Thiều Xá 2 xã Cầu Lộc tổ chức lễ công bố quyết định thôn đạt chuẩn Nông thôn mới

Trong các ngày 15 và 17/2/2024 cán bộ và nhân dân 2 thôn Đông Thôn 1, Thôn Thiều Xá 2 xã Cầu Lộc tổ chức lễ công bố quyết định thôn đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM).

Về tham dự buổi lễ có đồng Hoàng Văn Hà -  Bí thư Đảng uỷ - chủ tịch HĐND xã; các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và đông đủ cán bộ, công chức, đại diện các trường, trạm y tế, trưởng thôn, bí thư 06 thôn; cùng toàn thể cán bộ nhân dân  thôn Đông Thôn 1, và nhân dân thôn Thiều Xá 2, xã Cầu Lộc.

Căn cứ Quyết định số 491/QĐ-TTg, ngày 16/04/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới; Căn cứ Quyết định số 41/2023/QĐ - UBND, ngày 05 tháng 9 năm 2023 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy định tiêu chí, điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận , công bố và thu hồi quyết định công nhận  thôn , bản đạt chuẩn nông thôn mới, NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2023 – 2025. Đặc biệt là Nghị quyết của Đảng ủy xã Cầu Lộc về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của đảng, quyết tâm đưa 100% các thôn trong xã về đích nông thôn mới trong năm 2023.

Xây dựng NTM là chương trình mục tiêu Quốc gia với nhiều nội dung, bao trùm các lĩnh vực về đời sống văn hóa kinh tế - xã hội nông thôn, nhằm xây dựng kết cấu hạ tầng từng bước hiện đại, gắn nông nghiêp phát triển với công nghiệp gắn phát triển nông thôn với đô thị, xã hội nông thôn ổn định, dân chủ, môi trường sinh thái được bảo vệ, an ninh trật tự được giữ vững, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, phát triển ngành nghề, đầu tư mở rộng các loại hình kinh doanh nhằm cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập của nhân dân.

Sau một thời gian phấn đấu thực hiện quyết tâm xây dựng NTM của cán bộ và nhân dân 2 thôn Đông Thôn 1 và thôn Thiều Xá 2, xã Cầu Lộc với phương châm "Lấy sức dân để lo cho dân""Nhân dân là chủ thể trong việc xây dựng nông thôn mới", “ Xây dựng NTM dân biết, dân bàn, dân làm dân kiểm tra và dân hưởng thụ”.

Tổng số tiêu chí 2 thôn tổ chức tự đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định là 14/14 tiêu chí, đạt 100%. Được Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc công nhận thôn “đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023 tại Quyết định số 36/QĐ - UBND ngày 04 tháng 01 năm 2024.

Đến nay xã Cầu Lộc đã có 6/6 thôn đạt chuẩn NTM, Đồng thời tiếp tục phấn đấu tiếp tục phát huy hoàn thành mục tiêu phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh hoạt động buổi lễ ở 2 thôn:

Thực hiện: Thành Công